Ads Below The Title

Kiểm tra việc một trưởng phòng ở Cục Thuế Khánh Hòa bị tố hách dịch

 Tổng cục Thuế đã vào cuộc kiểm tra việc Trưởng phòng Thanh tra - kiểm tra số 2 thuộc Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa bị tố cáo có hành vi “tiêu cực, hách dịch” trong khi thanh tra thuế tại các doanh nghiệp.

Sáng 23/9, một lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa cho biết: Tổng cục Thuế đã thành lập đoàn kiểm tra, yêu cầu ông Lê Hải Ưng (Trưởng phòng Thanh tra - kiểm tra số 2 thuộc Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa) báo cáo về nội dung đơn thư phản ánh cán bộ này có hành vi “tiêu cực, hách dịch” trong khi thanh tra thuế tại các doanh nghiệp. "Hiện đoàn kiểm tra của Tổng cục Thuế đang làm việc tại đơn vị, nên chúng tôi chưa thể cung cấp thông tin gì thêm", vị lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Khánh Hoà nói.

Theo nguồn tin của Tiền Phong, tháng 7/2022, Tổng cục Thuế nhận được đơn thư phản ánh, tố cáo hành vi hách dịch, tiêu cực của ông Lê Hải Ưng. Theo phản ánh, khi thực hiện việc thanh tra thuế tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hoà, ông Lê Hải Ưng chỉ đạo đoàn thanh tra loại bỏ chi phí không căn cứ để đưa ra số truy thu thuế rất lớn nhằm mục đích hù dọa doanh nghiệp phải chung chi một khoản tiền sau đó sửa lại biên bản thanh tra. Doanh nghiệp nào không chấp nhận số liệu do đoàn thanh tra đưa ra vì thấy quá vô lý và không có căn cứ mà muốn lên gặp để giải trình thì ông Ưng không tiếp và không làm việc.


Từ cơ sở phản ánh nói trên, Cục trưởng Cục Kiểm tra nội bộ, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng của Tổng cục Thuế đã có đề nghị làm rõ sự việc. Đoàn kiểm tra của Tổng cục Thuế đề nghị ông Lê Hải Ưng báo cáo về nội dung đơn thư phản ánh nói trên.

Đến ngày 14/9, Tổng cục Thuế cũng đã có quyết định kiểm tra nội bộ tại Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa. Đoàn kiểm tra yêu cầu Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa chuẩn bị, cung cấp hồ sơ, tài liệu cho đoàn. Cụ thể gồm các nội quy, quy chế làm việc, quy trình tiếp nhận văn bản đi và đến; quyết định của Cục Thuế phê duyệt kế hoạch thanh tra, kiểm tra của các phòng thanh tra, kiểm tra của Cục Thuế và các Chi cục Thuế trong tỉnh Khánh Hoà. Tổng Cục thuế cũng yêu cầu Cục Thuế tỉnh Khánh Hòa cung cấp các báo cáo, hồ sơ liên quan đến công tác cán bộ.

                                                Nguồn: CÔNG HOAN BÁO TIỀN PHONG VIỆT NAM

Không có nhận xét nào

Ads Inter Below The Post

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Image Link [https://4.bp.blogspot.com/-BeXY2kH9dPY/XCbi4gdhrKI/AAAAAAAAGLY/Oi_42lTXVoQSeCNP3xt74u0HdcBXYSqAACLcBGAs/s320/MUI%2BTEN%2BXUONG.png] Author Name [CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM] Author Description [Những sản phẩm dưới dây tương tự sản phẩm bạn đang xem. Bạn có thể xem qua hoặc liên hệ trựt tiếp 093.6666.209 để được tư vấn.] Facebook Username [#] Twitter Username [#] GPlus Username [#] Pinterest Username [#] Instagram Username [#]