Ads Below The Title

HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HÒA LƯỚI


"Solar Nha Trang" xin giới thiệu sơ bộ về:

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới là gì ?

Hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới là hệ thống điện sử dụng đồng thời cả hệ thống điện năng lượng mặt trời và hệ thống điện lưới quốc gia.
Sử dụng cho hệ thống điện tiêu hao điện năng là 100W.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Điện năng lượng mặt trời thu được từ tấm pin năng lượng mặt trời (Solar panel) là điện 1 chiều. Dòng điện này sẽ qua bộ hòa lưới (Inventer). Bộ Inventer có chức năng chuyển đổi dòng điện 1 chiều DC thành dòng xoay chiều AC cùng pha, cùng tần số với điện lưới. Sau đó hệ thống sẽ hòa chung với điện lưới quốc gia. Với việc sử dụng hệ thống này, bạn không cần phải sử dụng Acquy lưu điện mà vẫn luôn có điện ngay cả những ngày trời không có nắng.

Sơ đồ mô phỏng hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Ưu điểm và nhược điểm của hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới

Ưu điểm: Tiết kiệm được một phần lớn chi phí mua ắc quy và mua máy phát điện. Không sợ thiếu điện. Vì nếu không đủ điện dùng sẽ tự động lấy lưới điện của Nhà nước bù vào. Trong trường hợp điện năng lượng mặt trời dư thừa, lượng điện đó có thể được trừ ngược lại điện lưới thông qua công tơ 2 chiều (nếu có).
Nhược điểm: Vì chỉ ban ngày mới có nắng nên buổi tối sẽ không dùng được năng lượng mặt trời, mà phải dùng hoàn toàn điện lưới của Nhà nước. Ngoài ra, trong thời gian sử dụng, nếu điện lưới Nhà nước mất thì điện năng lượng mặt trời cũng sẽ không sử dụng được.

Không có nhận xét nào

Ads Inter Below The Post

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Image Link [https://4.bp.blogspot.com/-BeXY2kH9dPY/XCbi4gdhrKI/AAAAAAAAGLY/Oi_42lTXVoQSeCNP3xt74u0HdcBXYSqAACLcBGAs/s320/MUI%2BTEN%2BXUONG.png] Author Name [CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM] Author Description [Những sản phẩm dưới dây tương tự sản phẩm bạn đang xem. Bạn có thể xem qua hoặc liên hệ trựt tiếp 093.6666.209 để được tư vấn.] Facebook Username [#] Twitter Username [#] GPlus Username [#] Pinterest Username [#] Instagram Username [#]